Con Gái Mệnh Tham Lang: Ngoại Hình, Tính Cách, Số Mệnh

Con Gái Mệnh Tham Lang

Bản chất của Sao Tham Lang là hình thuộc Mộc và khí thuộc Thủy, được xem là Lưỡng Tính, tự nó có khả năng dưỡng tự, thậm chí khi đặt vào đất chết vẫn không mất đi sức sống. Trong Phong Thủy, Tham Lang còn được gọi là sao Sinh Khí do khả năng này.

Tuy nhiên, ngoài đời, đặc tính nổi bật nhất của Tham Lang là Đào Hoa, và thực sự, Tham Lang là một vì sao rất phức tạp. Nó có thể đem lại họa hoặc phúc tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

Thường đi kèm với các sao như Sao Thất Sát hoặc Sao Phá Quân, Tham Lang thường được xem là một phần của bộ sao Sát Phá Tham.

Khi Tham Lang xuất hiện trong các cung của Bát quái, nó có thể tương tác hoặc xung chiếu với ba sao khác: Sao Vũ Khúc, Sao Tử Vi, và Sao Liêm Trinh. Mối quan hệ giữa Tham Lang và ba sao này rất sâu sắc, đòi hỏi sự khảo cứu cẩn thận để hiểu rõ hơn về tác động của chúng. Cùng xemboi365.com tìm hiểu về con gái mệnh tham lang chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa Sao Tham Lang

Ý nghĩa Sao Tham Lang
Ý nghĩa Sao Tham Lang

Tham Lang là sao thứ nhất của Bắc Đẩu, thuộc hệ thống dương mộc và khí của nó thuộc thủy. Trong Đẩu Số, Tham Lang được liên kết với ham muốn vật chất và đồng thời là chủ thể của sự theo đuổi tình ái, tạo nên một tình hình khí hóa được mô tả như “đào hoa”.

Để đưa ra luận đoán về số mệnh Tham Lang là gì, cần phân tích tổ hợp của nó trong lá số để hiểu xem liệu nó có ảnh hưởng chủ yếu đến ham muốn vật chất hay tình ái. Việc này là cần thiết để có một đánh giá toàn diện hơn, không nên chung chung gọi là “đào hoa” mà không xem xét chi tiết các khía cạnh khác nhau.

Hầu hết mọi người đều biết rằng Tham Lang chủ về khía cạnh “Biến Hóa Thay Đổi”, và “Sát Phá Tham” được coi là khía cạnh quan trọng của “biến hóa thay đổi”. Tuy nhiên, người ta thường xem thường động cơ của “biến hóa thay đổi” của Tham Lang. Thực tế, động cơ này xuất phát từ sự theo đuổi ham muốn về vật chất hoặc tình cảm.

Trong trường hợp tổ hợp Tham Lang không tốt, lòng ham muốn về vật chất có thể trở nên quá mạnh mẽ, và sự biến hóa thay đổi trong đương số có thể được mô tả bằng cụm từ “quá đáng”. Đương số thường thay đổi dễ dàng từ mối quan hệ giao tiếp đến những sở thích nhỏ như việc trang điểm hay sử dụng son phấn, tất cả là do ảnh hưởng của lòng ham muốn cá nhân.

Sao Tham Lang thủ cung mệnh

Số mệnh Tham Lang, khi Tham Lang cung mệnh, tạo ra mối liên kết mật thiết với ba sao Tử Vi, Vũ Khúc và Liêm Trinh. Điều này được thể hiện qua vị trí của Tham Lang trên 12 cung địa bàn, tạo ra 6 cách cục thủ mệnh Tham Lang như sau:

  • Tham Lang ở cung Ngọ đứng độc tọa và xung đối với Tử Vi.
  • Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân cũng đứng độc tọa, tạo thành mối quan hệ đối lập với Liêm Trinh.
  • Tham Lang ở hai cung Thìn hoặc Tuất cũng đứng độc tọa, tương tác với Vũ Khúc.
  • Tham Lang ở hai cung Sửu hoặc Mùi, đồng cung với Vũ Khúc.
  • Tham Lang ở hai cung Mão hoặc Dậu, đồng cung với Tử Vi.
  • Tham Lang ở hai cung Tị hoặc Hợi, đồng cung với Liêm Trinh.
Xem Thêm  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bay: Làm Sao Bay Trên Bầu Trời?

Trong trường hợp Tham Lang đồng cung với Tử Vi, tính chất này được coi là rất xấu và không cát tường. Cổ nhân thường mô tả nó như “Đào hoa phạm chủ” và thậm chí nói “Đào hoa phạm chủ là rất dâm”. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết cho tính chất này là phải có sự hiện diện của các sao đào hoa khác trong đồng cung, như Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì, Đại Hao.

Nếu không có sao đào hoa mà gặp các sao cát, hoặc được sự ảnh hưởng của Tả Phù, Văn Xương, Hữu Bật và Văn Khúc giáp cung kềm chế, thì ngược lại, Tham Lang có thể trở thành một cách cục đặc thù. Trong trường hợp này, người có mệnh Tham Lang có khả năng đa tài, đa nghệ, giỏi giao tiếp và có chủ kiến trong công việc.

Khi Tham Lang đặt ở hai cung Sửu hoặc Mùi, đồng cung với Vũ Khúc, cổ nhân thường đánh giá rằng đó là người xu nịnh và gian tham, hoặc nói “Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung, nghèo trước, giàu sau”. Tuy nhiên, đối với kết cấu này, cổ nhân không đánh giá cao, đặc biệt trong xã hội cổ đại khi người ta không ưa sự kết hợp giữa “tiền tài” và “đào hoa”, điều khác biệt với xã hội hiện đại.

Sao Tham Lang thủ cung mệnh
Sao Tham Lang thủ cung mệnh

Tham Lang khi đồng cung với Liêm Trinh tạo ra sự kết hợp giữa hai sao đào hoa, điều mà cổ nhân thường mô tả là “nam thì phóng đãng, nữ thì đa dâm, vì tửu sắc mà mất mạng”. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, nếu không gặp thêm sao đào hoa khác, ngược lại, Tham Lang có thể trở thành người có phẩm chất nghệ thuật đặc biệt. Có những trường hợp như nhà thiết kế thời trang và nhạc sĩ Vương Đình Chi có kết cấu cung mệnh tương tự.

Phàm Tham Lang thủ mệnh, dù có độc tọa hay đồng độ cùng các sao khác, nếu có sự xuất hiện của Kình Dương hoặc Đà La, hoặc giao hội ở tam phương, thì tình ái của Tham Lang sẽ trở nên quan trọng hơn. Trong trường hợp xuất hiện Hỏa Tinh và Linh Tinh cùng đến hoặc giao hội ở tam phương, thì nó sẽ tăng cường tính chất này.

Ở cung mệnh hoặc thân, Tham Lang chủ về sở trường giao tiếp với người khác, có tài nghệ ở nhiều phương diện, hiếu động, và khéo ăn khéo ở. Tuy nhiên, có thể dễ chìm đắm trong thị hiếu và sở thích cá nhân.

Hội hợp với Văn Xương Văn Khúc thì có sở thích Cầm kì thi tửu. Nếu gặp Hoa Cái, Tham Lang có xu hướng ưa thích triết học thần bí. Nếu hội hợp với các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Hóa Kị, thì tính chất vật dục có thể trở nên rất sâu nặng, với nguy cơ phát triển thành đam mê tửu sắc, cờ bạc, và hút sách.

Cổ nhân có một quan điểm là “Tham Lang ở cung vượng, suốt đời trộm cắp như chuột” (Tham cư vượng cung, chung thân thử thiết), được gọi là “Tham cư vượng cung”. Theo đó:

  • Người sinh năm Thân, Tí, Thìn, Tham Lang cư cung Tí.
  • Người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất, Tham Lang cư cung Ngọ.
  • Người sinh năm Hợi, Mão, Mùi, Tham Lang cư cung Mão.
  • Người sinh năm Tị, Dậu, Sửu, Tham Lang cư cung Sửu.

Tuy nhiên, có một số thuyết khác là người sinh năm Tị, Dậu, Sửu, Tham Lang cư Dậu không phải là “cung vượng”. Điều này chưa được ghi chép trong sách và không có trong các truyền thống khác. Thuyết này được giải thích bởi tâm lý chấp trước vào câu “Tham cư vượng cung”, tức là dễ phát triển thành dục vọng chiếm hữu quá sâu, dẫn đến luận đoán “suốt đời trộm cắp như chuột”.

Xem Thêm  Núi Thanh Thành Thuộc Tứ Xuyên: Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Lỡ

Về hình dáng 

Về hình dáng, theo Lục Bân Triệu, người có mệnh tử vi Tham Lang thường có đặc điểm là khuôn mặt có sắc màu xanh trắng hoặc hơi kèm theo sắc vàng. Hình dáng khuôn mặt thường có dạng xoan hoặc có nhiều đường gân, và có thể có cấu trúc xương nổi bật. Trong khi nhập miếu, thân người có xu hướng mập mạp và cao to, trong khi lạc hãm thì thân hình thường nhỏ nhắn, kèm theo giọng nói cao.

Về tính cách

Người Tham Lang thường giỏi trong giao tiếp và có khả năng thù tạc, tức là có khả năng trò chuyện và tương tác xã hội tốt.

Số mệnh của người Tham Lang có thể phát triển về hướng quý tộc, nhưng tùy thuộc vào mệnh cục có nặng về vật chất hay ái tình, sẽ dẫn đến kết cục khác nhau. Nói chung, số mệnh của người Tham Lang thích hợp cho các công việc liên quan đến ngoại giao, văn hóa, nghệ thuật, và có thể có thành công trong những lĩnh vực này.

Con gái mệnh Tham Lang

Con gái mệnh Tham Lang
Con gái mệnh Tham Lang

Về con gái mệnh tham lang, cổ nhân thường dùng câu “Thất Sát thủ cung thân là yểu mạng, Tham Lang nhập mệnh ắt sẽ là xướng kĩ.” Câu này có thể khiến phụ nữ, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, cảm thấy lo lắng về số mạng của mình.

Tuy nhiên, Tử Vi Đẩu Số không phải là “túc mệnh luận” mà chỉ là một môn thuật số dự đoán xu hướng và xu thế của mệnh vận. Nó chỉ có thể dựa vào tổ hợp sao để luận đoán tính cách và dự đoán những tình huống có thể xảy ra, chứ không phải là “trời đã định bạn như vậy.”

Mặc dù môn thuật số này có thể dự đoán một số chi tiết nhỏ khiến người ta kinh ngạc, nhưng khi nói đến cảnh ngộ của đời người, nỗ lực và quyết tâm của con người có ảnh hưởng rất lớn đến mệnh vận. Do đó, nếu chỉ dựa vào câu nói “Thất Sát thủ cung thân là yểu mạng, Tham Lang nhập mệnh ắt sẽ là xướng kĩ.” mà không chịu nỗ lực, đó có thể là sự mê tín về thuật số và quan niệm quá đơn giản về Tử Vi Đẩu Số.

Ngày nay, luận đoán Đẩu Số nếu vẫn giữ theo thuyết của hơn một ngàn năm trước thì có thể gây hại cho người ta. Vương Đình Chi chia sẻ rằng phụ nữ có mệnh Tham Lang cũng có thể sống rất thanh bạch và có cuộc sống gia đình bình thường.

Ông kể về một hiệu trưởng trường trung học có mệnh như vậy, người ta nói về bà là người rất tín ngưỡng tôn giáo. Theo ông, việc dựa vào tổ hợp sao để phôi hợp luận đoán có thể làm cho những dự đoán trở nên khó tin, và ông có kể về một trường hợp nữ mệnh Tham Lang chỉ đơn giản là thích một người đàn ông đã có vợ, nhưng không liên quan đến việc làm đạo tặc như dự đoán.

Vương Đình Chi cũng nêu ví dụ về một trường hợp khác, nơi một thuật gia dựa vào câu cổ quyết “Tham Lang ở cung vượng, suốt đời trộm cắp như chuột” để luận đoán rằng một đứa trẻ sẽ làm đạo tặc. Khi đứa trẻ nhặt được một cây bút bi trước khi đi đoán mệnh, sau đó trở về, mẹ của nó xem đứa bé là kẻ ăn cắp. Vương Đình Chi đã lấy lòng tin của mẹ trước khi giải thích và phác họa một số chi tiết nhỏ từ mệnh bàn của đứa bé để làm nền tảng cho cuộc giải thích của mình.

Xem Thêm  8 Cách Quay Lại Với Thiên Bình “Nối Lại Tình Xưa”

Nếu Tham Lang thủ mệnh ở cung vượng, đương số sẽ thể hiện tính cách cố chấp, mạnh mẽ trong sở thích cá nhân. Chẳng hạn, nếu thích ăn kẹo, đương số sẽ không chấp nhận thay đổi thành tổ yến hay vi cá. Điều này có thể dẫn đến việc phát triển mạnh mẽ dục vọng chiếm hữu nếu hậu thiên không được nuôi dạy tốt. Câu “suốt đời trộm cắp như chuột” được cổ nhân sử dụng để miêu tả tình cách này, nhưng không nên dựa vào đây để đánh giá và phán đoán một cách đơn giản rằng đương số sẽ trở thành đạo tặc.

Ở phụ nữ có mệnh Tham Lang, đặc điểm lớn nhất là sở thích riêng và đam mê chuyện thần bí, thể hiện sự sùng bái và tôn giáo tín ngưỡng. Trong thời Đường Tống, phụ nữ với mệnh này thường được coi là “nữ đạo sĩ,” một địa vị cao cấp và được kính trọng, tương đương với kĩ nữ cao cấp. Vì vậy, cổ nhân thường có quan điểm rằng “nữ mệnh Tham Lang ắt là xướng kĩ.”

Trong thời hiện đại, nữ mệnh Tham Lang có thể thành công trong công việc liên quan đến giao tiếp, quan hệ công cộng, đặc biệt nếu có sự hội hợp với các sao như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc, Thiên Quan, Thiên Quý. Nếu hội sao lộc và có sự chiếu củng từ Hỏa Tinh, Linh Tinh, nữ mệnh cung có thể đạt được địa vị cao trong xã hội và có khả năng tích luỹ giàu có. Đương số thường có tính cách cương nghị và mang lại lợi ích cho phu quân và con cái.

Những đặc điểm này khiến cho người có mệnh Tham Lang thường được mô tả giống như “nữ đạo sĩ” đời Tống, và thuyết “Tham Lang nhập mệnh ắt sẽ là xướng kĩ” có thể xuất phát từ việc quan sát những phụ nữ nổi bật với mệnh Tham Lang trong quá khứ.

Con gái mệnh tham lang, khi đến cung mệnh (cũng giống như nam mệnh, đều thuộc về cách “Hỏa kỳ lân”), thường có xu hướng chủ về mê riệu, cờ bạc, hút sách, hoặc thay đổi thị hiếu thường xuyên. Ngoài ra, họ còn có sở thích và quan tâm đặc biệt đối với các khía cạnh của tín ngưỡng tôn giáo.

Khi nhập miếu và có sự hội chiếu từ các sao như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc, Thiên Quan, Thiên Quý, nữ mệnh cung thường có khả năng tích luỹ phú quý và được xem là mang đến may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu có sự chiếu từ các sao như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hỏa Tinh, Linh Tinh, người phụ nữ này thường được dự đoán sẽ có thêm sự phát triển về mặt phú quý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *